เรื่อง ขนมไทย







ส่วนผสมและสัดส่วน
ตัวตะโก้
1. แป้งเท้ายายม่อม 2 ช้อนโต๊ะ
2. แป้งข้าวเจ้า ¼ ถ้วย
3. น้ำเปล่า 1 2/3 ถ้วย
4. น้ำใบเตย 1/3 ถ้วย
5. น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
6. ข้าวโพดหวานต้มสุกแกะเอาแต่เม็ด 1 ½ ถ้วย

หน้าตะโก้
1. แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
3. กะทิ 1 ¼ ถ้วย
4. เกลือ (เกลือทะเล) ½ ช้อนชา

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้